รู้จัก 2 เว็บไซต์ที่จะทำให้การทำธุรกิจง่ายและสะดวกขึ้น

Sourcify หาผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ สำหรับธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีน       

www.sourcify.com

Sourcify เป็นแพลทฟอร์ม (Platform) การซื้อ-ขายของออนไลน์ ก่อตั้งโดย นาธาน รีสนิค ผู้ที่มีประสบการณ์ขายของออนไลน์ที่สั่งสมมานานนับสิบปี ทำให้มองเห็นถึงปัญหาและมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการทำธุรกิจสั่งซื้อสินค้าจากจีนและส่งออกไปยังปลายทาง ทั้งการหาผู้ขายที่เชื่อถือได้ การสื่อสารกับผู้ขายที่เป็นต่างชาติ การบริหาร การประสานงานตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตจนสินค้ามาถึงและเรื่องต้นทุน เวลาที่บานปลายจากปัญหาข้างต้นที่กล่าวไป เป็นต้น แพลทฟอร์ม Sourcify จึงได้ถูกสร้างขึ้น เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว

จุดเด่นของ Sourcify ที่ไม่เหมือนกับเว็บไซต์อื่นๆ คือ รายชื่อในระบบเป็นผู้ผลิต 100% ไม่ใช่พ่อค้าคนกลาง อีกทั้งยังมีระบบการจัดการในตัว หลังจากผู้ซื้อได้พบผู้ผลิตที่ต้องการแล้ว สามารถสื่อสารผ่านแพลทฟอร์มตั้งแต่กระบวนการผลิตสินค้า จนสินค้าแล้วเสร็จ โดยจะมีระบบติดตามสถานะของสินค้าว่าอยู่ในขั้นตอนใด และมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญภาษาจีนคอยสนับสนุน ซึ่งทางผู้ก่อตั้งเคลมว่า แพลทฟอร์มของเขาช่วยให้ผู้ซื้อได้รับผลิตภัณฑ์เร็วกว่าการประสานงานด้วยตัวเองถึง 8 เท่า ทั้งยังลดต้นทุนการผลิตให้ผู้ซื้อมากถึง 32% เพราะเป็นการดีลตรงกับผู้ผลิตไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง

ผู้ผลิตที่สามารถเข้ามาอยู่ในระบบของ Sourcify ได้ จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานและความน่าเชื่อถือก่อน รวมถึงมีกระบวนการการเยี่ยมชมโรงงานผู้ผลิตและเข้าพบทีมผู้บริหารของโรงงาน ดังนั้น ผู้ประกอบการสามารถเชื่อถือข้อมูลของ Sourcify ได้ค่อนข้างมากทีเดียว

BuzzStream หาอินฟลูเอนเซอร์ให้ตรงใจคุณ

www.buzzstream.com 

BuzzStream เป็นเว็บไซต์สัญชาติอเมริกัน ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการค้นหา ‘อินฟลูเอนเซอร์’ (Influencer) หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อความคิดผู้บริโภคที่เหมาะกับสินค้าของเรา เช่น การที่ ดาราหญิงของไทย) ทาลิปสติกยี่ห้อดังไปเดินงานพรมแดงระดับโลก ก็ทำให้ลิปติกสีนั้นได้รับความนิยมจนคนซื้อตามถล่มทลาย เป็นต้น

ภายในเว็บไซต์ BuzzStream มีข้อมูลของอินฟลูเอนเซอร์ในด้านต่างๆ ให้เลือกมากมาย พร้อมกับผลงาน และข้อมูลการติดต่อ ผู้ประกอบการสามารถใช้ฟิลเตอร์หรือตัวกรองในการค้นหาอินฟลูเอนเซอร์ ที่มีความเหมาะสมกับสินค้ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น จำนวนผู้ติดตาม ประเภทของอินฟลูเอนเซอร์ วิธีการโปรโมตสินค้า หรือขนาดของธุรกิจ ซึ่งทำให้สะดวกต่อการค้นหา จากนั้นเว็บไซต์จะขึ้นช่องทางการติดต่อ รวมถึงผลงานของอินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงและเหมาะสมกับข้อมูลที่กรอกลงไปมากที่สุด หรือหากพอมีข้อมูลของอินฟลูเอนเซอร์ที่สนใจอยู่ก็สามารถนำมาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เช่นกัน

นอกจากการค้นหาแล้ว BuzzStream ยังช่วยติดตามการโปรโมตสินค้าด้วยว่าได้รับความสนใจจากผู้ที่ติดตามมากน้อยเพียงใด ซึ่งการได้อินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสาร จะช่วยทำให้สินค้าได้รับความสนใจ และอยู่ในกระแสได้นาน

 

 

 

2019-09-27T09:39:55+00:00 September 26th, 2019|Happening|